DMC-M thực hiện gói thầu 5 nằm trong kế hoạch bảo dưỡng tổng thể nhà máy lọc dầu Dung Quất

Cụ thể, Công ty Cổ phần Hóa phẩm Dầu khí DMC Miền Trung liên danh cùng Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí (DOBC) tiến hành triển khai thi công sơn chống ăn mòn hệ thống đường ống nước biển cho Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất.
Nằm trong kế hoạch bảo dưỡng định kỳ tổng thể với hơn 5000 đầu mục và khối lượng công việc khổng lồ, gói thầu 05 đã được DMC-M chuẩn bị từ những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Ngay sau lễ ký hợp đồng bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 NMLD Dung Quất đầu năm, DMC-M đã ra quân và sẵn sàng triển khai kế hoạch cụ thể về nhân sự, vật tư với mục tiêu bảo đảm an toàn, chất lượng, tiến độ công việc, không để xảy ra tai nạn lao động. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay của dịch bệnh, DMC-M đã đưa ra nhiều phương án, giải pháp để giảm thiểu tới mức thấp nhất ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các phương án phòng chống dịch, kiểm soát y tế được áp dụng triệt để nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho nhân sự để đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho những người đi làm trong Dự án. Ngoài việc phòng chống dịch bệnh thì Dự án cũng đưa ra những phương án phòng ngừa cho thời tiết thất thường trong mùa mưa bão, đặc biệt việc triển khai thi công sơn là một trong những hạng mục bị ảnh hưởng bởi thời tiết rất rõ ràng.

Lễ phát động thi đua “51 ngày đêm hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất” được tổ chức ngày 10/8 vừa qua

 

Ông Dương Anh Tuấn – Giám đốc DMC-M cho biết: “Liên danh DMC-M và DOBC đảm nhận gói thầu 05 và đã cùng phối hợp làm việc nhiều tháng nay để cùng thống nhất các giải pháp thi công. Cho đến thời điểm hiện tại, mọi đầu mục cơ bản đều đã được thông qua”.
Ông Tuấn cũng cho biết thêm bằng thái độ làm việc tập trung cao độ, tinh thần khẩn trương, DMC-M và DOBC quyết tâm hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo chất lượng cao nhất. Đây cũng là cơ hội để DMC-M khẳng định uy tín và thương hiệu của mình.
Theo kế hoạch, NMLD Dung Quất tiến hành bảo dưỡng định kỳ lần 4 với bảy gói thầu chính do Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) triển khai trong 51 ngày (12/8 đến 01/10/2020). Đợt bảo dưỡng tổng thể lần này có quy mô khoảng 350 nhân sự đến từ các nước như: Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Philippines, Mỹ, Đức, Nhật Bản…, tổng số nhân sự dự kiến sẽ huy động tối đa 3.942 nhân sự trong đó nhân sự nước ngoài cho các gói thầu 1, 2, 3 và 4 đã được huy động đủ 213 và 42 chuyên gia riêng lẻ.